Các dịch vụ:
* Nhập hàng trung quốc: 0985.759.486 - 0972.095.341 - (04)666.26.566

Chuyển hàng

Áp dụng Incoterms trong vận chuyển hàng air

Như tôi làm dịch vụ cho khách hàng, nhiều trường hợp khách hàng để trên hợp đồng và hóa đơn thương mại điều kiện FOB hay CIF cho hàng air, kiểu như: FOB Incheon, CIF Nội Bài...

Để như vậy là không đúng với hướng dẫn của ICC.

Cụ thể, trong 11 điều kiện giao hàng của Incoterms 2010, có 4 điều kiện chỉ áp dụng cho vận tải biển và thủy nội địa (FAS, FOB, CFR, CIF). Điểm phân chia rủi ro giữa người mua và người bán là “lan can tàu”. Nếu áp dụng cho hàng air thì làm gì có "lan can tàu", và nếu không may xảy ra tổn thất thì sẽ không có căn cứ để phân chia trách nhiệm. Do đó, không nên sử dụng theo thói quen như vậy, mặc dù hải quan cũng thường bỏ qua lỗi này khi thông quan.

Trong khi đó, 7 điều kiện còn lại của Incoterms 2010 có thể áp dụng cho mọi phương thức vận tải: đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không. Vì vậy nên sử dụng các điều kiện mà điểm phân chia rủi ro là lúc hàng hoá được giao cho người vận chuyển (carrier hay forwarder). Cụ thể:

Xe tảiNhững thuật ngữ phổ biến trong vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không

Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến trong vận tải hàng không, trong đó có những chữ cái viết tắt, hầu hết đều xuất phát từ tiếng Anh:

    A2A - Airport-to-Airport: vận chuyển từ sân bay khởi hành tới sân bay đích
    ATA - Actual Time of Arrival: Thời gian đến thực tế
    ATD - Actual Time of Departure: Thời gian khởi hành thực tế
    AWB - Air Waybill: vận đơn hàng không, lại được chia thành MAWB - Master Air Waybill (vận đơn chủ do hãng hàng không phát hành) và HAWB - House Air Waybill (vận đơn nhà do người giao nhận phát hành)
    Booking: Đề nghị lưu chỗ trên máy bay, được hãng hàng không xác nhận
    Dimensional Weight: Số đo trọng lượng thể tích, là khoảng trống hoặc khối lượng của lô hàng.
    FCR - Forwarder’s Certificate of Receipt: Giấy chứng nhận đã nhận hàng của người giao nhận
    FTC - Forwarder’s Certifficate of Transport: Giấy chứng nhận vận chuyển của người giao nhận
    FWR - Forwarder’s Warehouse Receipt: Biên lai kho hàng của người giao nhận (cấp cho người xuất khẩu)
    GSA - General Sales Agent: Đại lý khai thác hàng được hãng hàng không chỉ định
    IATA - International Air Transport Association: Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế
    NOTOC - Notification To Captain: Thông báo cho cơ trưởng, là danh sách hàng hóa trên máy bay báo cho cơ trưởng chuyến bay biết
    TACT - The Air Cargo Tariff: Bảng cước chuyển hàng hóa hàng không, do hãng hàng không công công bố
    POD - Proof Of Delivery: Bằng chứng giao hàng, chứng từ thể hiện về việc người vận tải đã giao hàng theo thỏa thuận.
    Volume charge: Cước phí vận tải hàng không tính theo dung tích hàng (thay vì trong trọng lượng)
    Weight charge: Cước phí hàng không tính theo trọng lượng hàng hóa thực tế
    

Vận chuyển hàng trung quốc


Dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chuyên phục vụ khách hàng có nhu cầu mua bán, nhập khẩu và vận chuyển
hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Điều này khiến khách hàng khi có nhu cầu vận chuyển, ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không thể tự mình thực hiện. Bạn cần đến sự trợ giúp của người thân bạn bè. Tuy nhiên điều đó thật phiền phức và không phải lúc nào họ cũng chấp nhận vận chuyển hàng hóa giúp bạn.

    Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 24 chiếc điều hòa, 9 chiếc máy giặt và 34 chiếc máy rửa bát mang nhãn hiệu nước ngoài và đã qua sử dụng.

Lái xe là Huỳnh Thanh Trang (sinh năm 1993, thường trú tại xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến lô hàng hóa này. Lái xe Huỳnh Thanh Trang khai nhận chở số hàng kể trên từ Đà Nẵng đi Hà Nội để tiêu thụ.

Theo báo Thanh Hóa, hồi 1h20 cùng ngày, tại km 310 Quốc lộ 1A thuộc xã Triệu Lộc (Hậu Lộc), tổ tuần tra kiểm soát giao thông Trạm CSGT Quảng Xương do Trung tá Lê Đình Bào làm tổ trưởng tiến hành kiểm tra đối với xe ô tô tải BKS: 60C-235.83. Người điều khiển là Đặng Thanh Đức (sinh năm 1983, trú tại Mỹ Lợi, Phù Mỹ, Bình Định).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển 186 hàng hóa, các loại gồm: 1các loại quạt điện nhãn hiệu Toshiba, Mitsumitshi, Sanyo; 22 bộ điều hòa không khí nhã hiệu Daikin; 38 nồi cơm điện nhãn hiệu National, Toshiba, Jirosh…

Tất cả số hàng hóa trên đều đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất, không có giấy tờ hợp lệ. Lái xe khai nhận số hàng trên được chở từ Thừa Thiên - Huế đi Hà Nội, hàng hóa không có giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Vận chuyển hàng trung quốc

Các quy định trong Điều lệ này áp dụng cho việc vận chuyển hàng hoá trên các chuyến bay của người vận chuyển.
Tuy nhiên, người vận chuyển có quyền loại trừ việc áp dụng bất kỳ phần nào hoặc tất cả các điều khoản này đối với hàng hóa được vận chuyển miễn cước.
Đối với các chuyến bay thuê chuyến, Điều lệ này sẽ được áp dụng đối với hợp đồng thuê chuyến không có giá thuê chuyến trừ khi người vận chuyển có quyền miễn trừ với tất cả hoặc một phần Điều lệ này. Tuy nhiên, Điều lệ này sẽ không áp dụng đối với hàng hóa được vận chuyển trên các chuyến bay thuê chuyến áp dụng giá thuê chuyến của người vận chuyển (nếu có) trừ khi được quy định rõ trong giá thuê chuyến. Trong trường hợp có sự khác biệt giữa điều khoản áp dụng của Điều lệ này và điều khoản thể hiện tại hoặc dẫn chiếu đến trong hợp đồng thuê chuyến, điều khoản của hợp đồng thuê chuyến sẽ được áp dụng và người gửi hàng, khi đã chấp nhận việc vận chuyển theo hợp đồng thuê chuyến, phải chấp nhận ràng buộc theo các điều khoản của hợp đồng thuê chuyến.

Điều 3. Đối tượng áp dụng

1. Tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài sau đây gọi là tổ chức, cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hoá và thực hiện các dịch vụ liên quan đến vận chuyển hàng hoá được tuân thủ theo các quy định tại Điều lệ này và các quy định khác có liên quan.
 


Cho thuê xe nâng Cho thuê xe nâng, xe cẩu đủ loại tải trọng ., Xe nâng có ý nghĩa hết sức quan trọng tcho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Dịch vụ cho thuê xe nâng hiện là giải pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.
Xe ba banh Ưu điểm và lý do tại sao xe ba bánh được sử, Xe Ba Bánh Gấp Gọn Galileo - Đỏ có kết cấu cấu gọn nhẹ, giúp mẹ dễ dàng di chuyển, xe có trọng lượng nhẹ được thiết kế tiện dụng dễ dàng gấp gọn
Xe ba gác Sau 1 tháng nữa, xe ba gác liệu có “biến mất”?, Có đến vài chục chiếc xe ba gác tập kết dưới gầm đường cao tốc trên cao. Những tài xế lái loại xe này già có, trẻ có, nhưng tất cả các xe đều dán

- Phone: +84-908-744-256